Giáo dục - Học Đường

Những lưu ý khi thí sinh điều chỉnh nguyện vọng qua hình thức trực tuyến

Thứ Sáu, 18/09/2020 | 18:35

Từ 8 giờ ngày 19/9 đến 17 giờ ngày 25/9, thí sinh (TS) sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (NVĐKXT) bằng phương thức trực tuyến, dùng mã OTP để xác nhận việc điều chỉnh nguyện vọng.

Lịch điều chỉnh nguyện đăng ký xét tuyển. Ảnh: Internet

Mật khẩu để đăng nhập hệ thống của TS là mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi, trường hợp đã thay đổi mật khẩu sau khi được cấp thì dùng mật khẩu đã thay đổi. Nếu TS quên mật khẩu thì đến điểm tiếp nhận hồ sơ để xin cấp lại. TS tự chịu trách nhiệm bảo mật tài khoản và mật khẩu đăng nhập hệ thống của mình.

TS muốn điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến phải đăng ký số điện thoại. Nếu TS chưa khai số điện thoại hoặc đổi số điện thoại thì khi đăng nhập vào hệ thống để điều chỉnh NVĐKXT có thể khai báo lại.

Mỗi TS chỉ được điều chỉnh NVĐKXT một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong 2 phương thức: trực tuyến hoặc bằng Phiếu điều chỉnh NVĐKXT.

Phương thức điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến chỉ áp dụng cho TS không tăng thêm số NVĐKXT và không điều chỉnh ưu tiên khu vực hoặc ưu tiên đối tượng. TS đã điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến thì không được điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh NVĐKXT.

TS điều chỉnh NVĐKXT trực tuyến có thể thay đổi tất cả các nguyện vọng cũ bằng các nguyện vọng mới nhưng số lượng nguyện vọng không được tăng thêm.

TS sau khi thực hiện điều chỉnh NVĐKXT phải nhấn Lưu thông tin và kiểm tra ngay trước khi xác nhận đăng ký. Nếu muốn điều chỉnh NVĐKXT tăng so với đăng ký ban đầu hoặc có điều chỉnh ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải điều chỉnh bằng Phiếu và thực hiện tại Điểm tiếp nhận hồ sơ.

Lưu ý, hệ thống sẽ không cho phép điều chỉnh NVĐKXT từ 17 giờ ngày 25/9. TS có thể đến các điểm tiếp nhận hồ sơ để được hướng dẫn và hỗ trợ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký.

Thư Các (tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.