HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung khảo sát, nắm tình hình tiến độ thi công các dự án điện gió trên biển

Thứ Hai, 06/04/2020 | 17:58

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung phát biểu chỉ đạo tại chuyến khảo sát.

(BL-MĐ) Chiều ngày 6/4/2020, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung cùng lãnh đạo các sở ngành tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Hải đội 2 đi khảo sát, nắm tình hình thực tế và tiến độ thi công dự án điện gió trên biển.

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung đã khảo sát thực tế trên biển khu neo đậu các phương tiện thi công dự án Điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3. Công ty Công Lý cho biết: dự án Nhà máy Điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3 có công suất khoảng 142 MW, gồm 47 trụ tua bin gió, mỗi trụ tua bin có công suất 3MW. Sản lượng điện dự kiến phát hàng năm hơn 370 triệu kWh. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 8.900 tỷ đồng. Khi giai đoạn 3 của dự án hoàn thành, Nhà máy Điện gió Bạc Liêu sẽ có 109 trụ tua bin gió, với tổng công suất là 241,2 MW. Đây là dự án được xây dựng phù hợp với Quy hoạch sơ đồ điện VII đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Bạc Liêu giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Công thương.

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung quan sát khu vực neo đậu phương tiện thi công dự án Điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3.

Qua khảo sát thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung cho rằng: Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các địa phương nào phát triển kinh tế được thì tập trung tối đa. Tuy tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp nhưng không ảnh hưởng đến việc thi công các công trình điện gió do thi công cách ly trên biển. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, thời gian thi công nếu đến năm 2021 dự án nào chưa đấu nối điện lưới quốc gia thì giá tính điện sẽ khác. Vì vậy, đây sẽ là áp lực rất lớn cho các dự án thi công. Chính vì vậy, các doanh nghiệp phải đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình điện gió ven biển, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Khu neo đậu các phương tiện thi công dự án Điện gió Bạc Liêu giai đoạn 3.

Tin, ảnh: Minh Đạt

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.