HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung: Thăm, tặng quà chùa Xiêm Cán nhân dịp tết Chôl-chnăm-thmây năm 2020

Thứ Năm, 09/04/2020 | 16:36

Chủ tịch UBND tỉnh Dương Thành Trung thăm, tặng quà chùa Xiêm Cán nhân dịp tết Chôl-chnăm-thmây năm 2020.

Chiều ngày 9/4, ông Dương Thành Trung, Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tich UBND tỉnh cùng lãnh đạo công an tỉnh, UBND Thành phố Bạc Liêu đã đến thăm, tặng quà chùa Xiêm Cán (xã Vĩnh Trạch Đông, Thành phố Bạc Liêu) nhân dịp tết Chôl-chnăm-thmây năm 2020 của đồng bào người dân tộc Khmer. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ông Dương Thành Trung đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống của đồng bào, thông báo nhanh những nỗ lực của tỉnh thời gian qua trong công tác cùng với cả nước phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Trong đó, tin vui là cả 3 trường hợp du học sinh trở về từ Anh dương tính với bệnh COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ 1. Điều này chứng tỏ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang có những chuyển biến rất tốt.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhờ sư Trụ trì, Ban quản trị chùa chia sẻ, động viên đồng bào, phật tử chấp hành nghiêm chủ trương cách ly xã hội, các quy định phòng, chống bệnh COVID-19… để góp phần cùng địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đặc biệt là thực hiện nghiêm túc việc không tụ tập đông người tại chùa trong dịp Tết.

Thượng tọa Dương Quân, Trụ trì chùa Xiêm Cán cho biết, nhà chùa ý thức rất rõ tác hại của dịch bệnh COVID-19 nên đã thông báo với người dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước, của tỉnh để hạn chế thấp nhất những rủi ro, sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng. Đối với các hoạt động của tết Chôl-chnăm-thmây năm 2020, nhà chùa đã cho ngừng tất cả các hoạt động vui chơi, giải trí, thể dục thể thao… Các phần lễ chính theo truyền thống thì vẫn tổ chức nhưng hạn chế số người tham dự. Người dân tại địa phương chấp hành rất tốt các khuyến cáo của ngành chức năng, chủ động khai báo khi có người thân từ địa phương khác về…

Phó chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang tặng quà cho Trụ trì chùa Hòa Bình Mới.

* Cùng thời gian trên, đoàn cán bộ Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do Phó chủ tịch UBND tỉnh - Lâm Thị Sang làm trưởng đoàn cũng đã đến thăm và chúc mừng tết Chôl-chnăm-thmây năm 2020 của đồng bào Khmer tại chùa Hòa Bình Mới (thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình).

Tại đây, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo đến sư Trụ trì, Ban quản trị chùa Hòa Bình Mới về tình hình dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam nói chung, Bạc Liêu nói riêng. Nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, sự vào cuộc của các ngành, các cấp và sự chung tay, góp sức của toàn xã hội nên tỉnh đang kiểm soát, phòng chống tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và nguy cơ lây lan trong cộng đồng rất cao nên công tác phòng chống dịch phải nỗ lực, quyết tâm nhiều hơn nữa. Do đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn Trụ trì, Ban quản trị chùa tích cực tuyên truyền, hướng dẫn đồng bào Khmer thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhất là việc cách ly xã hội, khuyến khích phật tử đón tết tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết. Việc tổ chức tết cổ truyền Chôl-chnăm-thmây tại chùa nên thực hiện gọn nhẹ, tiết kiệm, phù hợp tình hình, hạn chế tối đa việc tập trung đông người để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trụ trì chùa Hòa Bình Mới đã chia sẻ với đoàn về kế hoạch, chương trình tổ chức tết Chôl-chnăm-thmây. Đồng thời, hứa sẽ vận động đồng bào Khmer chấp hành nghiêm chỉ đạo của Chỉnh phủ, những ý kiến, đóng góp của UBND tỉnh, UBND huyện để chung tay phòng, chống dịch COVID-19.

Dịp này, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho chùa và chúc Trụ trì, đồng bào phật tử đón tết Chôl-chnăm-thmây năm 2020 trên tinh thần vui tươi, an toàn.

Tin, ảnh: C.K- H.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.