HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Họp thành viên UBND tỉnh: Đóng góp ý kiến, thông qua các dự thảo văn bản

Thứ Ba, 28/11/2023 | 15:38

(BL-CL) Chiều 28/11, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều chủ trì phiên họp thành viên UBND tỉnh để xem xét, cho ý kiến góp ý thông qua các nội dung văn bản dự thảo trình HĐND tỉnh và nội dung thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều phát biểu tại phiên họp. Ảnh: C.L

Tại phiên họp, đại diện các sở, ngành được UBND tỉnh phân công chủ trì soạn thảo đã trình bày với thành viên UBND tỉnh 20 dự thảo tờ trình, báo cáo và Nghị quyết trình tại Kỳ họp HĐND cuối năm.

Trong đó có một số nội dung quan trọng như dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2024 tỉnh Bạc Liêu; dự thảo Báo cáo của UBND tỉnh về kết quả thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2023, nhiệm vụ thực hiện dự toán năm 2024; dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua phương án phân bổ ngân sách cấp tỉnh năm 2024 tỉnh Bạc Liêu; dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành quy định xây dựng dự toán và mức chi đối với nhiệm vụ khoa học và công nghệ có sử dụng ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh và Nghị quyết của HĐND tỉnh về sửa đổi, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 - 2025; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư dự án xây dựng Nhà máy chế biến thủy sản đông lạnh xuất khẩu của Công ty Cổ phần Chế biến thực phẩm Ngọc Trí...

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều nhấn mạnh: Các đơn vị soạn thảo các nội dung được trình thông qua tại phiên họp cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên để hoàn thiện về nội dung, đúng quy định, để các dự thảo sớm được xem xét thông qua và áp dụng thực hiện. Đặc biệt, các đơn vị soạn thảo văn bản cần nắm bắt các văn bản mới, các điều chỉnh có liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh ban hành các văn bản phù hợp, đúng quy định. Qua đó, góp phần cho tỉnh điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.