Khoa học - Công nghệ

Học sinh Việt Nam đoạt giải Đặc biệt Olympic Khoa học Quốc tế Hàn Quốc

Thứ Sáu, 11/08/2023 | 07:51

Đội thi của Trường THPT Hòn Gai, tỉnh Quảng Ninh đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và giải Đặc biệt Cuộc thi Olympic Khoa học Quốc tế Hàn Quốc (KiYO 4I) 2023.

Đội thi Trường THPT Hòn Gai tham dự Cuộc thi Olympic Khoa học Quốc tế Hàn Quốc (KiYO 4I) 2023. Ảnh: Internet

Với đề tài “Ứng dụng công nghệ nano chế tạo hạt ZnO để khử khí CO trong hầm lò”, đội thi của Trường THPT Hòn Gai (Quảng Ninh) đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và giải Đặc biệt tại Cuộc thi Olympic Khoa học Quốc tế Hàn Quốc (KiYO 4I) 2023.

Cuộc thi Olympic Khoa học Quốc tế Hàn Quốc 2023 diễn ra từ ngày 7 - 9/8 tại Seoul (Hàn Quốc) với sự tham gia của 192 đội thi đến từ 10 quốc gia trên thế giới.

Đội thi của Trường THPT Hòn Gai có 5 học sinh Nguyễn Phương Anh (11A7), Vũ Chí Doanh (11A7), Đặng Thanh Bình (11A7), Vũ Trung Dũng (11A7) và Đỗ Như Minh Khôi (12A7) tham gia đề tài “Ứng dụng công nghệ nano chế tạo hạt ZnO để khử khí CO trong hầm lò”.

Với ý nghĩa đề tài khoa học mang lại, đội thi của Trường THPT Hòn Gai đã xuất sắc giành Huy chương Vàng và giải Đặc biệt của Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc.

Olympic Khoa học Quốc tế Hàn Quốc do Hiệp hội Phát minh và các Doanh nhân Nữ Thế giới tổ chức, được nhiều tổ chức khoa học trên thế giới như: Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới, Tổ chức Sáng chế Á - Âu, Liên đoàn các Hiệp hội Phát minh Quốc tế, Đại học Quốc gia Seoul... tài trợ.

Cuộc thi diễn ra thường niên nhằm khích lệ thế hệ trẻ không ngừng sáng tạo, tìm tòi, khám phá, từ đó phát triển các tài năng trong khoa học và kỹ thuật.

C.Q.B (theo TTXVN)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.