Khoảnh khắc cuộc sống

“Cha một đời oằn vai gánh nặng…”

Thứ Tư, 21/09/2022 | 15:21

Tác giả: Thụy Khuê

Thiết bị chụp: Điện thoại Vsmart Aris

Đề tài: Cuộc sống

Đã bước vào tuổi xế chiều, lẽ ra ông Hai (ảnh) đã có thể hưởng cuộc sống an nhàn, vui vầy bên con cháu. Nhưng, vì cuộc sống mưu sinh, để có tiền đắp đổi qua ngày, ông Hai và “người bạn” đồng hành là chiếc xuồng ba lá cũ kỹ vẫn ngày ngày ngược xuôi dọc theo sông Bạc Liêu nhặt những chai nhựa, túi nylon và những thứ có thể bán được nổi trôi trên dòng sông để đổi lấy những đồng tiền lẻ sinh sống qua ngày. Hình ảnh của ông Hai làm cho chúng ta gợi nhớ đến câu: “Cha một đời oằn vai gánh nặng/ Mẹ một đời đôi dép lạc bàn chân”.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.