Khoảnh khắc cuộc sống

Chiếc áo mùa xuân

Thứ Tư, 25/12/2019 | 20:51

Tác giả: Trịnh Hữu

Thiết bị chụp: Máy ảnh Canon 70D

Những ngày xuân về, các trường học vùng sâu, vùng có đông đồng bào dân tộc bỗng đầy ắp tiếng cười. Niềm vui ấy được thắp lên từ những hoạt động sẻ chia yêu thương, tiêu biểu là chương trình “Chiếc áo mùa xuân”. Những chiếc áo mới hoặc có khi là những chiếc áo “cũ người” nhưng “mới ta” bán với giá chỉ 2.000 - 3.000 đồng, được trao tay các em học sinh nghèo. Em thì mua cho bản thân, cũng có em mua tặng cha mẹ. Dù là mục đích gì thì các em cũng đều rất hạnh phúc khi có được món quà tết chan chứa tình yêu thương. Nhìn những gương mặt rạng người đó, nhiều người đều có chung cảm nhận, vẫn còn rất nhiều trẻ em nghèo cần được giúp đỡ và hạnh phúc của các em chỉ là những điều thật bình thường, thật giản đơn.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.