Khoảnh khắc cuộc sống

Hãy cứu lấy rừng ngập mặn

Thứ Tư, 11/12/2019 | 16:23

Tác giả: Hữu Thọ

Thiết bị chụp: Điện thoại iPhone 6

Đề tài: Môi trường

Chúng ta đều biết, rừng ngập mặn có vai trò rất quan trọng đối với hệ sinh thái, con người và môi trường sống. Thế nhưng, chính con người lại là tác nhân hủy hoại sự sinh tồn, phát triển của rừng ngập mặn. Một trong những hành vi đó là vứt rác thải nhựa xuống sông, biển. Theo con sóng, các loại rác thải nhựa như: bọc nylon, ruột xe... sẽ trôi dạt vào rừng và xiết chặt lấy phần thân những cây đước, mắm khiến chúng không thể phát triển bình thường. Rừng không phát triển tốt cũng đồng nghĩa với việc không thể tạo ra lá chắn vững chắc để chống xói lở, giảm tác động của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Chính vì vậy, hãy cứu lấy rừng ngập mặn để bảo vệ cuộc sống của chúng ta. 

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.