Khoảnh khắc cuộc sống

Hình ảnh đẹp trong mưa

Thứ Tư, 02/09/2020 | 16:47

Tác giả: Khôi Nguyên (Bạc Liêu)

Thiết bị chụp: Galaxy note 10 plus

Đề tài: Người tốt - việc tốt

Một trận mưa lớn khiến cho nhiều tuyến đường ngập sâu, hàng loạt phương tiện chết máy, người dân phải bì bõm lội nước để về nhà. Trong số các tuyến đường bị ngập sâu có tuyến đường từ TT. Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi) đến vòng xoay Ngã Năm (Phường 7, TP. Bạc Liêu). Do rác thải và túi nylon bịt kín miệng cống thoát nước nên nước mưa không rút kịp, vậy là người đàn ông đang đi xe đạp trên tuyến đường này liền đậu xe vào lề đường, tìm nhặt một cành cây khô để khơi thông miệng cống, giúp nước nhanh chóng thoát xuống cống. Việc làm tưởng chừng đơn giản của ông nhưng đã để lại một hình ảnh đẹp trong mắt những người cùng tham gia giao thông và quan trọng hơn là nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường của cộng đồng.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.