Khoảnh khắc cuộc sống

Mùa quýt tết

Thứ Tư, 15/01/2020 | 15:52

Tác giả: Dương Út

Thiết bị chụp: Điện thoại

Đề tài: Mùa xuân

Những ngày này, không khí tết về rất gần với nhà vườn trồng quýt hồng ở huyện Lai Vung (tỉnh Đồng Tháp). Tết làm cho cảnh sắc miệt vườn thơ mộng, cho những cây quýt trĩu quả, trái nào cũng màu vàng rực, hương vị thơm ngọt. Mùa quýt chín, những vườn quýt lại rộn rã niềm vui, tiếng cười. Những ánh mắt, nụ cười rạng rỡ đã nở trên gương mặt của người nông dân “chân lấm tay bùn”, ai cũng mừng vì tết này quýt được mùa, trúng giá. Nhờ có loại đặc sản này mà bao năm qua, những nhà vườn của Lai Vung có được cuộc sống khấm khá, được đón những cái tết ấm no và hạnh phúc.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.