Khoảnh khắc cuộc sống

Niềm vui của bé “xương thủy tinh”

Thứ Tư, 25/03/2020 | 16:33

Tác giả: Nguyễn Rô Líl

Thiết bị chụp: Máy ảnh Sony 6300

Đó là những hình ảnh in đậm vào tâm trí, thậm chí ám ảnh tôi về một cô bé 8 tuổi mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Em là Nguyễn Thị Bảo Ngọc, học sinh Trường tiểu học Hiếu Nhơn B (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Cha bỏ đi lúc em chưa chào đời, mẹ lại bị bệnh tâm thần, còn em chẳng may mắc căn bệnh quái ác khiến 4 đốt xương chân bị gãy, không thể đi lại được. Sinh ra trong cảnh ngặt nghèo, vậy mà Bảo Ngọc ham học, niềm vui của em là được đến trường. Từ việc học cho đến mọi sinh hoạt hàng ngày của em đều trông cậy vào bà ngoại đã lớn tuổi.

Nét mặt khi thì cười hồn nhiên, đáng yêu, lúc lại ánh lên nỗi buồn vời vợi - khiến tôi và không ít người cảm thấy xót xa, lòng quặn thắt. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em để nâng bước cô bé “xương thủy tinh” trên đường đời còn rất dài và lắm chông gai.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.