Khoảnh khắc cuộc sống

Niềm vui ngày hội

Thứ Tư, 10/04/2024 | 15:06

Tác giả: Phương Anh

Thiết bị chụp: Nikon D5200

Đề tài: Lễ hội

Nhắc đến những sắc màu độc đáo của tết Chôl-chnăm-thmây không thể không nhắc đến giải đua ghe Ngo. Không đơn thuần là hoạt động thể thao tạo sinh khí rộn ràng, đua ghe Ngo trong ngày Tết cổ truyền này còn thể hiện sự biết ơn của đồng bào Khmer với vị Thần Nước đã phù hộ cho họ được mùa màng bội thu. Để gìn giữ nét đẹp truyền thống ấy, nhiều nơi vì không có điều kiện đóng ghe Ngo nên đã tổ chức đua… vỏ lãi.

Bên cạnh niềm vui mỗi khi đội nhà giành chiến thắng, khán giả lẫn người tham gia tranh tài còn có thêm những trận cười sảng khoái khi có chiếc vỏ bất ngờ bị lật trên đường đua, tất cả thành viên trong đội đều rơi xuống nước. Khi đó, chuyện thắng hay thua dường như không còn quá đặt nặng mà quan trọng nhất là mọi người được chung vui, tình cộng đồng ngày càng thêm gắn kết.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.