Khoảnh khắc cuộc sống

Sẻ chia hạnh phúc

Thứ Tư, 28/07/2021 | 14:57

Tác giả: Yến Ngọc

Thiết bị chụp: Điện thoại Samsung S8 Plus

Đề tài: Người tốt - việc tốt

Người chạy xe ba gác, người bán vé số nghèo hay cụ già neo đơn… là những đối tượng mà bạn K.L tìm giúp đỡ trong những ngày giãn cách xã hội. Quà của K.L chỉ là bao gạo 10kg và thùng mì, nhưng đó là tất cả tấm lòng mà bạn trẻ này muốn hướng về những người khó khăn. Mong ước có thể giúp được nhiều người nhưng K.L lại không đủ khả năng, vậy là bạn vận động thêm người quen để “góp gió thành bão”. K.L trải lòng: “Mình còn có cái ăn, chỗ ngủ êm ấm là hạnh phúc lắm rồi, ngoài kia còn biết bao mảnh đời khốn khó vì dịch bệnh”. Trong suy nghĩ của bạn trẻ này, hành động của mình không phải là làm từ thiện mà đơn giản là sẻ chia tình người để vượt qua cơn khốn khó.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.