Khoảnh khắc cuộc sống

Tình già

Thứ Tư, 23/12/2020 | 15:57

Tác giả: Phương Anh (Bạc Liêu)

Thiết bị chụp: Điện thoại Samsung S8 Plus

Đề tài: Cuộc sống

Một chiều tan tầm, đường phố đông nghẹt xe cộ, ai cũng hối hả để trở về với gia đình, đi lo công việc hay hẹn hò với bạn bè… Bất chợt, nhiều ánh nhìn dồn về phía cụ ông đang chở cụ bà trên chiếc xe Dream cũ, tay bà ôm choàng khá chặt lấy eo của ông. Không ít người mỉm cười, vẻ mặt đầy ngưỡng mộ, hai ông bà đã già vậy mà vẫn “tình như cái bình”. Ai bảo, già không còn tình tứ? Nhiều lúc ngẫm nghĩ, đời người thật ngắn ngủi nên hạnh phúc chỉ giản đơn là có một nửa bên đời mình, cùng mình đi qua tuổi xế chiều. Và còn bên nhau lúc nào, còn yêu thương được ngày nào thì hãy trân trọng phút giây đó.

Tác giả thơ Ỷ Loan đã viết: “Thời xưa tôi lỡ thương bà/ Bây giờ chẳng khác xưa là gì đâu/ Tình mình ấy vậy bền lâu/ Chỉ mong cứ thế chẳng cầu thêm chi!”.      

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.