Khoảnh khắc cuộc sống

Tình quân dân

Thứ Tư, 18/12/2019 | 16:29

Tác giả: Phương Anh

Thiết bị chụp: Điện thoại iPhone 7

Địa điểm chụp: Phường 3 (TP. Bạc Liêu)

Từ trong chiến tranh cho đến công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, tình quân dân như “cá với nước” đã trở thành một hình ảnh đẹp, một sự gắn bó sâu nặng ân tình. Người lính quân hàm xanh không chỉ sáng ngời trong vai trò bảo vệ sự bình yên cho quê hương, mà còn rất đỗi thân thương, mộc mạc với những việc làm vì dân. Đó là dạy chữ cho các em học sinh miền biển, giúp dân dựng lại nhà sau cơn bão, cùng dân làm lộ giao thông nông thôn, hay đơn giản chỉ là gói bánh tét tặng người nghèo đón tết… Với những việc làm như thế mà tình quân dân ngày càng khắng khít, bền chặt hơn. Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019), xin chúc tất cả người lính Cụ Hồ thật nhiều sức khỏe và luôn làm tròn nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.