Khoảnh khắc cuộc sống

Vất vả nghề thợ điện

Thứ Tư, 18/11/2020 | 15:13

Tác giả: Hữu Thọ (Bạc Liêu)

Thiết bị chụp: Điện thoại Samsung S8 Plus

Đề tài: Lao động

Trên đường đi công tác về, đến đoạn Phường 1 (TX. Giá Rai) thì trời đổ mưa nên tôi nhanh chân tìm một mái hiên để trú. Trong cơn mưa nặng hạt, tôi tình cờ bắt gặp những người thợ điện đang gắng sức hoàn thành các công đoạn cuối cùng để khắc phục sự cố về điện. Có người mặc áo mưa, cũng có người dầm mình làm việc. Hình ảnh ấy khiến tôi và có lẽ với nhiều người cảm nhận rõ hơn trách nhiệm, sự yêu nghề của các anh. Dẫu biết nghề nào cũng vất vả, dù lao động bằng chân tay hay trí óc, song còn có những rủi ro, hiểm nguy luôn chực chờ những người thợ “áo cam”.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.