Nông Nghiệp - Nông Dân - Nông Thôn
Nông sản an toàn, nông nghiệp sạch
Theo Bộ NN&PTNT, nông sản an toàn là nông sản sản xuất tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện an toàn thực phẩm; ứng dụng công nghệ cao hoặc áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt. Đặc điểm chung của nông sản an toàn, nông sản sạch, trong đó có nông sản thực phẩm là đáp ứng tốt các yêu cầu về an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng.
Nông nghiệp sạch phải đáp ứng một trong các tiêu chí sau: Các cơ sở sản xuất kinh doanh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Sản xuất sản phẩm nông nghiệp được cấp giấy chứng nhận VietGAP. Đầu tư vào sản xuất nông nghiệp sạch áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt đạt chuẩn VietGAP, GlobalGAP…
M.C (lược trích)
- Sở TN-MT: Triển khai thực hiện tốt 21/23 kiến nghị của Đoàn giám sát HĐND tỉnh
- Chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng, nữ chủ hụi lãnh 15 năm tù
- Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh
- Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Đền thờ Bác Hồ nhân dịp lễ 30/4