Kinh doanh karaoke quá 12 giờ đêm bị phạt đến 30 triệu đồng

Thứ Tư, 07/04/2021 | 16:54

(BL-KP) Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo vừa bổ sung một số quy định mới về xử lý hành vi vi phạm trong kinh doanh karaoke. Theo đó, phạt tiền từ 20 - 30 triệu đồng đối với tổ chức kinh doanh dịch vụ karaoke vi phạm một trong các hành vi: Kinh doanh dịch vụ ngoài khoảng thời gian từ 8 - 24 giờ mỗi ngày. Sửa chữa, tẩy xóa hoặc bổ sung làm thay đổi nội dung giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke.

Ngoài ra, nếu vi phạm một trong các hành vi sau thì mức phạt tiền là từ 30 - 40 triệu đồng: Kinh doanh dịch vụ karaoke không bảo đảm diện tích theo quy định; Đặt chốt cửa bên trong phòng hát; Đặt thiết bị báo động, trừ các thiết bị báo cháy nổ tại địa điểm kinh doanh dịch vụ; Không bảo đảm hình ảnh phù hợp với lời bài hát thể hiện trên màn hình (hoặc hình thức tương tự) hoặc với văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam trong phòng hát; Không điều chỉnh giấy phép đủ điều kiện kinh doanh trong trường hợp thay đổi về số lượng phòng hoặc thay đổi chủ sở hữu.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.