Gặp mặt điển hình tiên tiến toàn quốc trong các phong trào của Công an nhân dân

Thứ Sáu, 07/08/2020 | 16:00

Sáng 6/8, tại Nhà Quốc hội (QH), Chủ tịch QH - Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt điển hình tiên tiến toàn quốc trong phong trào thi đua (PTTĐ) “Vì an ninh Tổ quốc” và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của Bộ Công an. Cùng dự, có các đồng chí: Đại tướng Tô Lâm  - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; Thượng tướng Nguyễn Văn Thành - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Công an.

Chủ tịch Quốc hội - Nguyễn Thị Kim Ngân với các đại biểu. Ảnh: Q.K

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Chủ tịch QH - Nguyễn Thị Kim Ngân nhận định: Trong giai đoạn 2015 - 2020, PTTĐ trong lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã phát triển sâu rộng, sôi nổi với nhiều hình thức đa dạng, nội dung phong phú, thiết thực, phù hợp thực tế, trở thành động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, triển khai có hiệu quả các chương trình công tác; phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong bảo vệ trật tự, an toàn xã hội; góp phần kiềm chế, làm giảm hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; giữ vững an ninh chính trị, đẩy lùi nguy cơ, loại trừ các yếu tố gây mất ổn định xã hội, tạo môi trường hòa bình, ổn định, an toàn, lành mạnh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống Nhân dân. Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, lực lượng CAND luôn gương mẫu, sẵn sàng chấp nhận mọi hiểm nguy, thử thách trên tuyến đầu chống dịch.

Ghi nhận, đánh giá cao những thành tích của lực lượng CAND trong PTTĐ  “Vì an ninh Tổ quốc”, Chủ tịch QH - Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý: Công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng đang đặt ra những yêu cầu, nhiệm vụ nặng nề, đòi hỏi lực lượng CAND phải không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác; chủ động đấu tranh, ngăn chặn, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; sẵn sàng ứng phó hiệu quả với các mối đe dọa an ninh phi truyền thống; kiềm chế, kéo giảm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với các PTTĐ, các cuộc vận động trong lực lượng CAND.

Để tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hơn nữa chất lượng các PTTĐ yêu nước trong lực lượng CAND, Chủ tịch QH - Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, cấp ủy, lãnh đạo các cấp trong lực lượng CAND tiếp tục quán triệt, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng; nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng trong chỉ đạo tổ chức các PTTĐ bảo đảm thiết thực, hiệu quả; phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, xứng đáng là hạt nhân trong các PTTĐ ở cơ sở; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các PTTĐ yêu nước trong CAND theo hướng tập trung về cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị, công tác trọng tâm, cấp bách để tổ chức phát động các PTTĐ phù hợp, với các hình thức thi đua phong phú, hấp dẫn, có nội dung, chỉ tiêu cụ thể, thiết thực, triển khai có hiệu quả, tránh hình thức, thật sự là động lực thúc đẩy cán bộ, chiến sĩ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, Đại tướng Tô Lâm khẳng định, lực lượng CAND sẽ phát huy truyền thống anh hùng vẻ vang, đoàn kết, thống nhất, ra sức thi đua, chung sức vượt mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập, thực hiện nghiêm 6 điều Bác Hồ dạy CAND gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, đẩy mạnh các PTTĐ yêu nước, cùng các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

B.T (tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.