Quốc tế

Cộng đồng người Việt vui Tết cổ truyền

Thứ Hai, 20/01/2020 | 18:11

Hòa chung niềm vui mừng Xuân Canh Tý 2020, cộng đồng người Việt Nam khắp nơi trên thế giới đã bắt đầu tổ chức các buổi đoàn viên nơi xứ người mừng xuân ấm áp và yêu thương.

Đón Tết cổ truyền của cộng đồng người Việt ở Israel. Ảnh: Internet

Tối 16/1, tại TP. Ekaterinburg, Tổng lãnh sự CHXHCN Việt Nam tại thành phố Ekaterinburg đã tổ chức trọng thể tiệc mừng Xuân Canh Tý 2020, chia sẻ và động viên tinh thần đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và lắng nghe ý kiến của cộng đồng để giúp cho các hoạt động của cộng đồng bước sang năm 2020 ngày càng phát triển thành công.

Trước đó, tại Trung Đông, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia vừa tổ chức buổi gặp mặt mang tên Tết cộng đồng sum vầy Xuân Canh Tý tại khuôn viên trụ sở Đại sứ quán tại thủ đô Riyadh nhằm duy trì và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, hướng về quê hương. Nét đặc biệt ấn tượng của sự kiện là các bạn Saudi Arabia cùng đội múa vẫy cờ búa liềm và cờ đỏ sao vàng theo nhịp bài “Đảng đã cho ta một mùa xuân” và bài “Như có Bác trong ngày vui đại thắng”. Cuối buổi gặp mặt, bà con kiều bào cùng bạn bè nước sở tại đã cùng thưởng thức những món ăn truyền thống dịp tết của Việt Nam.

Tại châu Á, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc, Indonesia, Thái Lan, Campuchia… cũng đã long trọng tổ chức tết cộng đồng đón Xuân Canh Tý với sự tham gia của đông đảo bà con Việt kiều, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại khắp mọi miền đất nước của các nước châu Á láng giềng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, Áo và Israel cũng đã tổ chức Tết cổ truyền cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình, người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại nước sở tại. Tết cổ truyền dân tộc diễn ra khắp nơi trong không khí sôi nổi với sự tham gia nhiệt tình của cộng đồng người Việt Nam đã góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam nhiệt huyết, đoàn kết và cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, quê hương đất nước.

H.L.K (tổng hợp từ nguồn SGGPO)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.