Quốc tế

Liên Hiệp Quốc phát hành bộ tem mới đón tết Nguyên đán

Thứ Năm, 18/01/2024 | 10:26

Cơ quan Bưu chính Liên Hiệp Quốc (UNPA) dự định phát hành một bộ tem đặc biệt mới nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Bộ tem rồng sẽ được Cơ quan Bưu chính Liên Hiệp Quốc phát hành vào ngày 19/1. Ảnh: peopledaily.com.cn

Bộ tem này dự kiến được phát hành vào ngày 19/1 theo chương trình của UNPA, gồm 10 con tem in hình rồng bay trên mây. Mỗi con tem có mệnh giá 1,5 USD. Năm 2021, UNPA đã hoàn thành các bộ tem 12 con giáp theo lịch âm. Theo UNPA, bộ tem rồng nói trên là tác phẩm nghệ thuật của nhà thiết kế Tiger Pan người Trung Quốc.

Trong phiên họp cuối cùng của năm 2023, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết lần đầu tiên công nhận tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ hằng năm của LHQ. Nghị quyết nhấn mạnh, tết Nguyên đán là ngày lễ ở nhiều quốc gia thành viên, khuyến khích các cơ quan LHQ không tổ chức họp vào ngày đầu tiên của năm mới âm lịch.

Việc Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết nêu trên trước thềm năm mới Giáp Thìn 2024 không chỉ có nghĩa quan trọng đối với các nước chính thức đón mừng tết Nguyên đán mà còn là tin vui đối với gần 2 tỷ người dân trên toàn thế giới coi năm mới âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất trong năm. Đây là sự công nhận của cộng đồng quốc tế đối với văn hóa cổ truyền Á Đông, là kết quả của quá trình phối hợp vận động tại LHQ, trong đó Việt Nam là một trong 12 nước tham gia thư chung gửi lãnh đạo LHQ hồi tháng 8/2023 và tích cực thúc đẩy việc này.

C.Q.B (theo QĐND)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.