Thanh thiếu niên

Phát động cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ Hai, 26/07/2021 | 16:12

Kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam và tỉnh Quảng Bình phát động cuộc thi tìm hiểu về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu nhi và các tầng lớp Nhân dân về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng đối với cách mạng nước nhà; đồng thời thể hiện niềm tự hào, sự tri ân sâu sắc của Nhân dân và tuổi trẻ đối với Đại tướng. Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Cuộc thi với chủ đề “Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của Nhân dân” sẽ diễn ra từ nay đến cuối tháng 12/2021 với 2 hình thức thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến và thi viết. Nội dung cuộc thi xoay quanh thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và Nhân dân; tình cảm của các tầng lớp nhân dân, thanh thiếu nhi đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp; phẩm chất, đạo đức cao quý của Đại tướng và việc học tập tấm gương đạo đức cách mạng của Đại tướng.

Đối với hình thức thi trắc nghiệm tương tác trực tuyến, thí sinh (TS) tham gia tranh tài từ ngày 30/7 - 25/8/2021 qua 8 buổi thi, mỗi buổi khoảng 50 phút. Người trả lời được nhiều câu hỏi nhất, trong thời gian nhanh nhất sẽ giành phần thắng. Mỗi câu hỏi, mỗi buổi thi đều có giải thưởng riêng.

Đối với hình thức thi viết sẽ diễn ra từ ngày 25/8 - 22/12/2021, gồm 2 phần: cảm nhận cá nhân về cuộc đời, sự nghiệp, cống hiến lớn lao của Đại tướng với sự nghiệp cách mạng; những kỷ niệm đáng nhớ về Đại tướng; thế hệ trẻ ngày nay noi gương Đại tướng góp sức hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Ở hình thức thi viết, TS có thể triển khai bài phản ánh, ghi chép, bình luận, chuyên luận, phóng sự, nghiên cứu, hồi ký, nhật ký, bút ký báo chí, thơ, ca, đồ họa thông tin… bằng cách viết tay hoặc đánh máy không quá 5.000 từ.

Tác phẩm thi viết sẽ trải qua các vòng cấp tỉnh, cấp Trung ương để tìm ra 3 giải A, 5 giải B, 10 giải C ở hạng mục cá nhân và một giải tập thể. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại địa chỉ: http://daituongcuanhandan.vn.

HOÀNG LAM

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.