Thanh thiếu niên

Phát động cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”

Thứ Sáu, 15/01/2021 | 15:23

Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021), Báo Tiền Phong tổ chức cuộc thi viết “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”.

Cuộc thi nhằm truyền cảm hứng tới các bạn trẻ về hành trình lịch sử vẻ vang, tinh thần và lý tưởng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong suốt chặng đường 90 năm qua. Qua đó khẳng định vai trò và niềm tự hào khi là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cuộc thi cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ suy nghĩ, tình cảm qua những kỷ niệm sâu sắc về Đoàn.

Theo đó, mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước đều có thể tham gia cuộc thi. Bài dự thi thể hiện một trong các nội dung sau: Những ký ức, kỷ niệm sâu sắc khi tham gia các phong trào, công trình, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Những câu chuyện, kỷ niệm đặc biệt về những người anh hùng trẻ tuổi, lãnh đạo Đoàn Thanh niên các thời kỳ; những đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 90 năm qua. Từ đó tạo cảm hứng, sức lan tỏa cho các thế hệ sau. Những kỷ niệm và trải nghiệm mà tác giả và bạn bè đã vượt qua, những bài học về tình người, tình đồng đội, từ đó cảm nhận về quá trình trưởng thành của bản thân, bạn bè và thế hệ mình. Những ý tưởng, sáng kiến nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi được thực chất và truyền cảm hứng đến đoàn viên và xã hội.

Bài viết thể hiện dưới hình thức nhật ký, ghi chép, ký sự, tùy bút, chân dung nhân vật… dài tối đa 1.000 chữ (để thuyết phục hơn cần gửi kèm ảnh, các tài liệu liên quan). Thí sinh dự thi ghi rõ tên thật, năm sinh, địa chỉ công tác hoặc cư trú, số điện thoại liên lạc. Một tác giả có thể dự thi nhiều bài viết. Tất cả những bài viết đều chưa đăng trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào. Báo Tiền Phong được toàn quyền sử dụng bài dự thi phục vụ cho công tác tuyên truyền. Các bài dự thi sẽ được chọn lọc đăng trên báo Tiền Phong trước và sau khi kết thúc cuộc thi. Bài dự thi được đăng trên báo sẽ được hưởng chế độ nhuận bút theo quy định.

Cơ cấu giải thưởng, gồm: 1 giải A phần thưởng 10 triệu đồng và giấy chứng nhận của Báo Tiền Phong; 2 giải B mỗi giải 5 triệu đồng và giấy chứng nhận của Báo Tiền Phong; 3 giải C mỗi giải 3 triệu đồng và giấy chứng nhận của Báo Tiền Phong; 5 giải Khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng và giấy chứng nhận của Báo Tiền Phong.

Những bài dự thi viết về “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”, gửi về địa chỉ email: gioitretienphong@gmail.com đến hết ngày 3/3. Ngoài ra, tác giả có thể gửi bài dự thi về địa chỉ: Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương (Hà Nội) và đề ngoài phong bì: Bài dự thi viết về “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn”.

ĐỖ LAM (tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.