Thể thao

Công bố linh vật SEA Games 31

Thứ Sáu, 20/11/2020 | 16:38

Ngày 19/11, Tổng cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) công bố và trao giải cuộc thi sáng tác biểu trưng, biểu tượng vui Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11).

Biểu trưng (Cánh chim bay lên - Bàn tay chữ V) và biểu tượng vui (Sao la) của SEA Games 31. Ảnh: Tổng cục Thể dục Thể thao

Sau gần 2 năm tổ chức, phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 1.467 bài dự thi, bao gồm biểu trưng và biểu tượng vui. Sau 2 vòng sơ khảo và chung khảo, Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định đã chọn ra các tác phẩm đoạt giải. Các biểu trưng, biểu tượng vui được chọn thể hiện biểu tượng đi lên của đất nước, sự sôi động của thể thao và tình yêu hòa bình của Việt Nam.

Phần thi sáng tác biểu trưng SEA Games 31 có 3 giải Khuyến khích; biểu trưng ASEAN Para Games 11, có một giải Nhất được trao cho tác giả Hoàng Xuân Hiếu (Thừa Thiên - Huế) và 2 giải Khuyến khích.

Ở cuộc thi sáng tác biểu tượng vui, họa sĩ Ngô Xuân Khôi giành giải Nhất với tác phẩm Sao la. Hai tác phẩm của Trần Hoài Đức, Tống Như Anh Khánh nhận giải Khuyến khích.

Chia sẻ khi nhận giải Nhất cuộc thi sáng tác biểu tượng vui SEA Games 31, tác giả Ngô Xuân Khôi cho biết, anh dùng hình tượng về loại động vật có thật, đặc trưng của Việt Nam để thể hiện với mong muốn bạn bè trong khu vực và quốc tế biết thêm những giá trị đặc biệt của thiên nhiên Việt Nam.

"Sao la là loài vật quý hiếm, lần đầu được phát hiện vào năm 1992. Tôi lựa chọn Sao la bởi Olympic Bắc Kinh (2008) có Gấu trúc, hay Gấu Misa trở thành linh vật của Olympic Moscow (1980)", họa sĩ Xuân Khôi chia sẻ.

Tác phẩm "Cánh chim bay lên - Bàn tay chữ V" của tác giả Hoàng Xuân Hiếu, giảng viên Trường đại học Mỹ thuật Huế, giành giải Nhất cuộc thi sáng tác logo. Các tác phẩm của Đỗ Bình Sĩ và Trần Giang Nam nhận giải Khuyến khích.

Tác giả Hoàng Xuân Hiếu chia sẻ: Trong logo được dùng ở cả SEA Games và Para Games, thể hiện niềm tự hào dâng trào khi các vận động viên đặt bàn tay lên ngực, hướng về lá quốc kỳ. Bàn tay có ngón ngắn ngón dài, nhưng điều đó không quan trọng. Điều lớn lao là các vận động viên đều nỗ lực thi đấu, gắn kết để tạo nên cuộc thi, một giải đấu hòa bình.

Các tác giả đoạt giải Nhất nhận 30 triệu đồng, giải Khuyến khích nhận 5 triệu đồng, cùng Bằng khen của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Ủy ban Olympic Việt Nam.

Bài hát chủ đề của SEA Games 31 và ASEAN Para Games sẽ được công bố sáng 21/11, trong buổi lễ “Khởi động cùng SEA Games 31”, tại Tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội).

Nguồn: qdnd.vn

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.