Thể thao

Đánh bại Djokovic, Daniil Medvedev đăng quang tại US Open 2021

Thứ Hai, 13/09/2021 | 16:21

Daniil Medvedev đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại Novak Djokovic sau 3 set cùng tỷ số 6-4 ở chung kết để lên ngôi tại US Open 2021.

Medvedev khiến Djokovic lỡ cơ hội chạm nhiều cột mốc lịch sử. Nguồn: Getty Images

Đây cũng là chức vô địch Grand Slam danh giá đầu tiên trong sự nghiệp của tay vợt số 2 thế giới người Nga.

Daniil Medvedev cũng trở thành tay vợt 9X thứ 2 trong lịch sử giành được Grand Slam sau Dominic Thiem.

Tại US Open năm ngoái, Dominic Thiem đã ngược dòng đánh bại Alexander Zverev sau 5 set đấu căng thẳng để bước lên bục vinh quang.

Daniil Medvedev là tay vợt Nga thứ 2 trong lịch sử đăng quang ở nội dung đơn nam tại US Open sau Marat Safin (năm 2000).

Với việc đăng quang ở US Open 2021, Daniil Medvedev đã khiến Novak Djokovic tan giấc mộng trở thành tay vợt vĩ đại nhất lịch sử.

Cụ thể, với thất bại ở trận đấu này, Djokovic đã bỏ lỡ cơ hội để vượt qua Roger Federer và Rafael, để có thể trở thành tay vợt giành hiệu danh hiệu Grand Slam nhất lịch sử.

Hiện tại, cả Novak Djokovic, Roger Federer và Rafael vẫn đang cùng có trong tay 20 danh hiệu Grand Slam.

Thất bại trước Daniil Medvedev cũng khiến tay vợt số 1 thế giới người Serbia chưa thể trở thành tay vợt đầu tiên vô địch cả 4 giải Grand Slam trong cùng một năm, kể từ Rod Laver năm 1969.

Trước đó, Novak Djokovic đã đăng quang ở 3 giải Grand Slam trong năm 2021 là Australian Open, Roland Garros và Wimbledon.

Nguồn vietnamplus.vn

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.