Thể thao

Nhiều nét mới tại Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2019

Thứ Tư, 13/03/2019 | 16:17

Vào ngày 3/4 tới đây, tại Bắc Ninh và Ninh Bình, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2019 sẽ chính thức khởi tranh, thu hút 20 đội bóng chuyền nam, nữ ưu tú nhất toàn quốc tham dự.

Thay vì chỉ có 8 đội ở mỗi nội dung nam, nữ như mọi năm, Ban tổ chức quyết định sẽ trở lại với số lượng 10 đội ở giải năm nay. Sẽ có một suất xuống hạng và lên hạng vào cuối mùa giải, thể thức này dự kiến sẽ được duy trì trong 3 năm, sau đó VFV sẽ có những đánh giá cụ thể từng ưu nhược điểm để có kế hoạch phát triển ở những năm tiếp theo.

Bên cạnh đó, thể thức thi đấu cũng như xếp cặp cũng có những sự điều chỉnh. Sau khi các lượt trận vòng bảng đầu tiên khép lại, các đội xếp ở vị trí 1, 3 và 5 của bảng A và B sẽ lần lượt nhóm lại với các đội xếp hạng 2 và 4 ở bảng B và A để tạo thành bảng C và D. Các đội sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, sau đó cộng tổng thành tích ở hai vòng bảng để tìm ra những cái tên lọt vào vòng chung kết.

Ảnh minh họa: Internet

Việc điều chỉnh thể thức thi đấu này sẽ giúp các đội bóng đều sẽ có cơ hội gặp nhau, qua đó nâng cao được trình độ của các VĐV cũng như tăng tính cạnh tranh, hấp dẫn của giải đấu.

10 đội nam và 10 đội nữ sẽ được chia thành hai bảng A và B. Vòng bảng đầu tiên sẽ diễn ra từ ngày 3 - 7/4 tại hai tỉnh Bắc Ninh (bảng A) và Ninh Bình (bảng B). Sau đó, từ ngày 6 - 20/10, vòng bảng thứ hai và vòng chung kết sẽ diễn ra tại Long An. Trước đó, từ ngày 11 - 14/4, VFV cũng sẽ tổ chức cúp Hùng Vương truyền thống tại Phú Thọ.

Ngoài ra, để khích lệ công tác đào tạo trẻ, VFV còn đưa ra quy định, trong năm 2019, các đội thi đấu Giải vô địch quốc gia nếu không có đội trẻ tham dự Giải trẻ vô địch quốc gia thì CLB đó sẽ phải xuống thi đấu tại giải hạng A vào năm 2020.

Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2019 không chỉ mang ý nghĩa quan trọng với các đội bóng hàng đầu trong nước, đây còn là dịp để Ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền quốc gia có được những đánh giá, tuyển chọn chi tiết nhất về những gương mặt xứng đáng nhất sẽ góp mặt tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối tháng 11 tới đây tại Philippines.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.