Thể thao

Quả bóng vàng Việt Nam 2019: Quang Hải, Văn Hậu vào tốp 5

Thứ Hai, 20/01/2020 | 18:12

Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã công bố tốp 5 đề cử ở nhiều hạng mục khác nhau.

Quang Hải, Văn Hậu, Văn Quyết, Trọng Hoàng và Hùng Dũng là 5 người cạnh tranh cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng vàng nam với số phiếu bình chọn cao nhất. Dễ nhận thấy, trong 5 cầu thủ này, có tới 4 người thuộc biên chế Câu lạc bộ (CLB) Hà Nội, đương kim vô địch V-League 2019.

Quang Hải nhiều khả năng sẽ giành Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Ảnh: Internet

Tiền vệ Quang Hải hiện là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng vàng nam 2019 với một năm thi đấu thành công ở cả cấp CLB và đội tuyển. Hải "con" đã cùng tuyển quốc gia giành hạng tư Asian Cup 2019 hồi tháng 1, là đội trưởng U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30 và vô địch V-League, cúp Quốc gia 2019 với Hà Nội FC.

Văn Quyết tỏ ra lép vế nhất so với 5 người trong tốp đề cử cuối cùng. Cầu thủ này chơi xuất sắc ở CLB Hà Nội.

Thế nhưng, ở cấp độ tuyển quốc gia, Văn Quyết không để lại dấu ấn nào bởi liên tục không được HLV Park Hang-seo triệu tập.

Trong khi đó, Đoàn Văn Hậu là cầu thủ được đề cử cho hai hạng mục giải thưởng khác nhau.

Bên cạnh Quả bóng vàng nam, cầu thủ đang thi đấu ở Hà Lan còn nằm trong tốp 4 cạnh tranh danh hiệu Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm cùng với Nguyễn Văn Toản, Nguyễn Hoàng Đức và Trần Danh Trung.

Ở hạng mục dành cho nữ, tốp 5 người được đề cử gồm Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Trần Thị Kim Thanh, Nguyễn Thị Tuyết Dung và Phạm Hải Yến với thành tích ấn tượng vô địch SEA Games 30.

Còn lại, tại giải thưởng Quả bóng vàng futsal, CLB Thái Sơn Nam đóng góp cả 5 người trong tốp đề cử cuối cùng.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.