Thể thao

Tay đua Nguyễn Thị Thật chiến thắng tại Giải xe đạp Pháp GP de Fourmies

Thứ Hai, 09/09/2019 | 17:34

Một lần nữa tay đua Nguyễn Thị Thật đã làm rạng danh cho làng xe đạp Việt Nam khi thắng Giải xe đạp GP de Fourmies vừa kết thúc tại Pháp vào rạng sáng 9/9/2019.

Nguyễn Thị Thật nhận giải từ Ban tổ chức. Ảnh: Internet

Giải GP de Fourmies của Pháp nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn xe đạp thế giới đẳng cấp 1.2. Giải thi đấu duy nhất một chặng dài 118km với sự tham dự của rất nhiều CLB xe đạp nữ mạnh châu Âu cũng như các châu lục khác.

Hơn 1 năm vừa qua, Nguyễn Thị Thật đã sang Bỉ khoác áo CLB Lotto Soudal nhằm thi đấu cọ xát với các đối thủ mạnh, nhất là cải thiện điểm số trong bảng xếp hạng thế giới tìm suất dự Olympic.

Không phụ lòng các đồng đội hỗ trợ tích cực đưa mình về đích, tay đua Nguyễn Thị Thật tung guồng chân mạnh mẽ đánh bại Hannes Kaat (Bỉ) và Pascale (Pháp) chiến thắng nhận 40 điểm thưởng. Đây là số điểm rất quan trọng cho tay đua nữ số 1 Việt Nam cải thiện thứ hạng 89 trong bảng xếp hạng thế giới. Theo Nguyễn Thị Thật, để muốn chắc chắn giành vé dự Olympic, cô phải cố gắng vào tốp 50…

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.