Thể thao

Việt Nam có 2 CLB tham dự Giải AFC Cup 2019

Thứ Sáu, 08/03/2019 | 17:11

AFC Cup là giải đấu bóng đá thường niên được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức bắt đầu từ năm 2004 với sự tham gia của 32 câu lạc bộ (CLB) vô địch bóng đá và đoạt cúp quốc gia của 26 quốc gia châu Á.

Đây là một trong những giải đấu cấp CLB hấp dẫn nhất châu Á và được người hâm mộ đón nhận. Năm nay, Việt Nam có 2 đại diện góp mặt trong giải đấu là CLB Hà Nội (nằm ở bảng F) và CLB Becamex Bình Dương (Bảng G).

Ngày 26/2, CLB Hà Nội đã có trận thắng đậm CLB Naga World (Campuchia) trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội). Các cầu thủ nhí đã từng được tham dự “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” cũng có cơ hội được đồng hành cùng các cầu thủ của CLB Hà Nội và CLB Becamex Bình Dương ra sân thi đấu. Cũng nhân dịp này, các em sẽ được chứng kiến những CLB hàng đầu châu Á tranh tài, từ đó học hỏi thêm được tinh thần tập thể, đoàn kết, kỹ thuật cá nhân và quyết tâm dành chiến thắng của các cầu thủ.

Các cầu thủ nhí tham gia Trại hè Toyota luôn có cơ hội “ra sân” ở AFC Cup. Ảnh: SGGPO

Toyota đã trở thành đối tác chính thức của Liên đoàn Bóng đá châu Á, tài trợ cho các giải bóng do liên đoàn tổ chức như: Giải vô địch các CLB bóng đá châu Á (AFC Champions League), Cúp AFC (AFC Cup), Giải vô địch các CLB Bóng đá Futsal AFC (AFC Futsal Championship). Qua các hoạt động này, Toyota mong muốn đóng góp cho sự phát triển của nền bóng đá tại các quốc gia châu Á thông qua việc hỗ trợ các hoạt động bóng đá nền tảng, nhằm nuôi dưỡng các tài năng bóng đá trẻ từ cấp quốc gia.

Hướng tới mục tiêu nuôi dưỡng niềm đam mê bóng đá và đào tạo các tài năng bóng đá trẻ cho Việt Nam, chương trình “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota” (Toyota Football Junior) được Toyota Việt Nam tổ chức bắt đầu từ năm 2015. Đây là hoạt động dưới sự hỗ trợ của Bộ GD-ĐT dành cho lứa tuổi thiếu niên. Năm 2018 vừa qua, chương trình đã thu hút hơn 3.000 em học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước và 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất trong số này đã được lựa chọn vào đội tuyển đại diện cho TMV và Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu giao hữu tranh Cúp bóng đá thiếu niên Toyota quốc tế. Năm nay, dự kiến “Trại hè bóng đá thiếu niên Toyota 2019” sẽ tiếp tục được TMV tổ chức vào tháng 6.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.