Tiêu điểm

Công ty Điện lực Bạc Liêu: Tổ chức nhiều chương trình, hoạt động tri ân khách hàng

Thứ Sáu, 28/09/2018 | 17:03

Năm 2018, Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tri ân khách hàng. Đó là các chương trình Thắp sáng niềm tin, Thắp sáng đường quê, thực hiện vệ sinh công nghiệp miễn phí trạm biến áp cho các khách hàng lớn, tăng cường tuyên truyền giá bán điện cho người thuê nhà trọ, tổ chức các chương trình khuyến mãi, tặng quà tết cho khách hàng…

Lắp đèn tiết kiệm điện cho hộ nghèo tại TP. Bạc Liêu. Ảnh: K.P

Thắp sáng niềm tin

Ở chương trình Thắp sáng niềm tin, Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức sửa chữa hệ thống điện và thay mới bóng đèn (đèn led) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Năm 2018, đơn vị đã sửa chữa và lắp mới bóng đèn cho 700 hộ với tổng chi phí hàng trăm triệu đồng (vật tư, thiết bị hỗ trợ các hộ nghèo). Dự kiến chương trình hoàn thành trong tháng 9/2018.

Điện lực Phước Long đã phối hợp với UBND các xã và khối đoàn thể huyện thực hiện chương trình Thắp sáng niềm tin. Đến nay, Phước Long đã hoàn thành thay thế, sửa chữa điện cho 102 hộ nghèo với tổng chi phí 30 triệu đồng. Trong đó, thay thế gắn mới hơn 160 bóng đèn tiết kiệm điện, 1.500m dây điện, 70 công tắc, 80 bảng nhựa và các phụ kiện khác. Đồng thời hướng dẫn các hộ nghèo về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm.

Tương tự, tại huyện Hòa Bình, Điện lực huyện thực hiện chương trình sửa chữa hệ thống điện miễn phí tại nhà cho 100 hộ nghèo, gia đình chính sách. Nhân viên điện lực đến tận nhà các hộ gia đình thay thế những đường dây điện cũ, hư hỏng không đảm bảo an toàn và thay bóng đèn bị hỏng bằng đèn led tiết kiệm điện, hướng dẫn khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả.

Thông qua các hoạt động này, Công ty Điện lực Bạc Liêu mong muốn nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, giúp hộ nghèo an tâm sử dụng điện mà không phải lo về kinh phí sửa chữa.

Tuyên truyền giá bán điện cho người thuê trọ. Ảnh: Trác Văn Minh

Tuyên truyền giá bán điện cho người thuê nhà trọ

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Điện lực Bạc Liêu đẩy mạnh việc tuyên truyền giá bán điện cho sinh viên, người lao động, người thuê nhà tại các cơ sở nhà trọ lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Từ tháng 7/2018 đến nay, Điện lực Bạc Liêu phối hợp với Sở Công thương thành lập các đoàn kiểm tra, đồng thời kết hợp tuyên truyền về giá bán điện cho các hộ kinh doanh thuê trọ cũng như người thuê trọ. Đây là việc làm ý nghĩa, vừa hạn chế những trường hợp chủ nhà trọ lợi dụng chính sách giá để thu lợi, vừa giảm bớt gánh nặng cho người thuê trọ.

Trong tổng số 452 cơ sở kinh doanh nhà trọ lưu trú theo hình thức cho thuê ở tháng, Điện lực Bạc Liêu đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra, nhắc nhở, tuyên truyền, phát tờ rơi... Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở cho thuê nhà trọ trên địa bàn trước khi có chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đều bán điện cho người thuê nhà với mức giá 3.000 đồng/kWh, một số ít bán điện cho người thuê nhà với giá từ 3.500 - 4.000 đồng/kWh.

Hầu hết người thuê nhà đều là học sinh, sinh viên và những người lao động nghèo có thu nhập thấp, vì vậy Công ty Điện lực tỉnh đã kiên quyết vận động, yêu cầu các chủ nhà trọ cam kết thực hiện giá bán điện cho người thuê nhà đúng giá quy định. Bên cạnh đó, ngành Điện tăng cường các hoạt động tuyên truyền đến người thuê nhà, giúp họ nắm rõ chính sách giá điện do nhà nước quy định. Từ đó phản ánh kịp thời các trường hợp chủ nhà trọ bán điện sai giá quy định đến các cơ quan chức năng để can thiệp và xử lý.

Điện lực TP. Bạc Liêu chúc mừng khách hàng trúng giải Thanh toán tiền điện hôm nay,

trúng ngay tiền thưởng. Ảnh: K.P

Điện lực Phước Long trao thưởng cho khách hàng trúng giải Thanh toán tiền điện hôm nay,

trúng ngay tiền thưởng. Ảnh: K.P

Thanh toán tiền điện hôm nay, trúng ngay tiền thưởng

Chương trình khuyến mại “Thanh toán tiền điện hôm nay, trúng ngay tiền thưởng” dành cho tất cả khách hàng sử dụng điện (đã ký hợp đồng mua bán điện với Công ty Điện lực Bạc Liêu) chuyển đổi từ thanh toán tiền điện bằng tiền mặt tại nhà sang thanh toán tiền điện qua ngân hàng, thanh toán điện tử. Khách hàng sẽ có cơ hội tham gia quay số trúng thưởng vào cuối mỗi tháng tại các đơn vị Điện lực. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 420 giải, gồm 210 triệu đồng, chia làm 3 đợt và chia đều cho tất cả các đơn vị Điện lực trong tỉnh.

Chương trình khuyến mại góp phần khuyến khích khách hàng chuyển đổi hình thức thanh toán tiền mặt tại nhà sang thanh toán tiền điện qua ngân hàng, thanh toán điện tử và quảng bá rộng rãi đến khách hàng những dịch vụ tiện ích thanh toán của ngành Điện. Đây cũng là thực hiện chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, hướng tới không còn nhân viên ngành Điện đến nhà khách hàng để thu tiền điện.

K.Phượng - V.Minh

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.