Tin tức

Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm việc với Bạc Liêu

Chủ Nhật, 21/04/2024 | 17:13

Sáng 21/4, Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH-ĐT) do ông Nguyễn Văn Đoàn - Vụ trưởng Vụ Kinh tế nông nghiệp (Bộ KH-ĐT) làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh về công tác triển khai thực hiện các dự án phòng, chống sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Huỳnh Hữu Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.

Ông Huỳnh Hữu Trí - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc. Tin, ảnh: C.L

Tại buổi làm việc, Sở KH-ĐT Bạc Liêu đã trình bày về tình hình triển khai dự án đầu tư xây dựng kè Nhà Mát đoạn từ cầu Nhà Mát đến cống Nhà Mát (TP. Bạc Liêu). Cụ thể, đến nay, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT đã thực hiện hoàn thành công tác đấu thầu gói thầu tư vấn khảo sát xây dựng và thiết kế bản vẽ thi công - dự toán các hạng mục công trình (giai đoạn 1) để triển khai giải ngân 300 tỷ đồng do Trung ương bố trí. Các hạng mục giai đoạn 2 của dự án sẽ được triển khai khi cấp có thẩm quyền bố trí vốn. Về tình hình, kế hoạch bố trí ngân sách địa phương thì tỉnh huy động các nguồn vốn hợp pháp khác để triển khai thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khi nghe báo cáo sơ lược về tình hình triển khai dự án, đại diện Cục Quản lý đê điều và phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) đóng góp ý kiến: Nếu tỉnh xét thấy đây là công trình, dự án cấp thiết thì tỉnh có thể ban hành tình huống khẩn cấp để có thể rút ngắn các bước chuẩn bị và triển khai thi công dự án. Còn theo Vụ Đầu tư (Bộ Tài chính), tỉnh cần xem xét giải quyết dứt điểm các vướng mắc trong việc triển khai dự án như: quy hoạch sử dụng đất, giải phóng mặt bằng, cân đối ngân sách thực hiện hiệu quả từng giai đoạn…

Phát biểu tại buổi làm việc,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Huỳnh Hữu Trí cho biết: Đoạn kè Nhà Mát từ cầu Nhà Mát đến cống Nhà Mát lâu nay là điểm bị ảnh hưởng rất nặng nề bởi tình trạng triều cường và sạt lở, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống, sinh hoạt và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân. Do đó, tỉnh cũng đang rất khẩn trương tiến hành triển khai dự án. Bên cạnh đó, tỉnh cũng rất mong các thành viên trong đoàn công tác tiếp tục đồng hành và hỗ trợ Bạc Liêu trong việc thực hiện dự án, dự trù ngân sách… để dự án sớm hoàn thành và phát huy hiệu quả.

Thay mặt đoàn công tác, Vụ trưởng Vụ Kinh tế nông nghiệp - Nguyễn Văn Đoàn nhấn mạnh: Tỉnh cần giải quyết dứt điểm các thủ tục hành chính để hoàn thiện về thể chế, nhanh chóng triển khai thực hiện các hạng mục để công trình sớm hoàn thành và phát huy hiệu quả, góp phần giúp địa phương hạn chế những tác động tiêu cực do triều cường, sạt lở gây ra. Đồng thời, tỉnh cũng cần lưu ý trong việc sử dụng nguồn vốn triển khai dự án để tránh chồng chéo dẫn đến những phát sinh không đáng có về sau.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.