Tin tức

Đưa đờn ca tài tử vào môn Âm nhạc giảng dạy tại các trường học trong tỉnh

Thứ Hai, 26/02/2024 | 16:49

(BL-HT) Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thanh Duy vừa ký ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án bảo tồn và phát huy giá trị Di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật Đờn ca tài tử (ĐCTT) trên địa bàn tỉnh năm 2024.

Theo Kế hoạch, các đơn vị như: Sở VH-TT&DL, Sở GD-ĐT, Báo Bạc Liêu, Đài PT-TH Bạc Liêu… phối hợp xây dựng nội dung tuyên truyền, giới thiệu về ý nghĩa, giá trị nghệ thuật và tầm quan trọng của bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật ĐCTT Nam Bộ bằng nhiều hình thức; duy trì tổ chức sinh hoạt, giao lưu thường xuyên tại các câu lạc bộ, các thiết chế văn hóa; mở lớp hướng dẫn, truyền dạy 20 bản Tổ ĐCTT cho cán bộ văn hóa - xã hội, giáo viên và hội viên các câu lạc bộ trong tỉnh.

Đặc biệt, đưa ĐCTT giảng dạy vào môn Âm nhạc và các hoạt động giáo dục ngoài giờ tại các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Đồng thời, đầu tư trang thiết bị sinh hoạt cho câu lạc bộ và nhà văn hóa.

Bên cạnh ngân sách của tỉnh và các địa phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tận dụng, tranh thủ các nguồn lực hợp pháp khác thực hiện hiệu quả Đề án.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.