Tin tức

Huyện Phước Long: Kịp thời dập tắt đám cháy rừng tràm

Thứ Hai, 22/04/2024 | 08:09

Đến khoảng 18 giờ ngày 21/4, đám cháy rừng tràm trên địa bàn thị trấn Phước Long (huyện Phước Long) cơ bản đã được khống chế.

Theo thông tin ban đầu, chiều cùng ngày, tại khu vực ấp Phước Thuận 1, thị trấn Phước Long xảy ra vụ cháy rừng tràm, rừng trồng cây tạp do người dân quản lý. Nhận được tin báo, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH (Công an tỉnh) khu vực Phước Long - Hồng Dân đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng Công an địa phương, nhân dân tích cực chữa cháy.

Đám cháy được khống chế sau vài giờ chữa cháy.

Do thời tiết đang trong những ngày nắng nóng gay gắt, khu vực có nhiều thực bì khô nên lửa cháy nhanh gây khó khăn cho công tác chữa cháy. Thêm vào đó, khu vực cháy xa nguồn nước, nằm ở vùng lõi khó tiếp cận, đồng thời cách xa khu vực dân cư; lực lượng chữa cháy phải dùng máy bơm nhỏ bơm nước từ những ao cạn trong rừng tràm để chữa cháy. Với sự nỗ lực từ nhiều phía, đến khoảng 18 giờ cùng ngày đám cháy cơ bản đã được khống chế, không lan rộng đến khu vực nhà dân.

Theo thông tin ban đầu, đây là khu vực trồng tràm rộng hàng chục héc-ta, trong đó có vài héc-ta đã cháy rụi. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ. Chính quyền địa phương đặc biệt lưu ý người dân sống ở những khu vực có nguy cơ cháy trong mùa khô cần nâng cao cảnh giác, chú trọng hơn đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, tránh để xảy ra những thiệt hại đáng tiếc.

Tin, ảnh: T.H

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.