Tin tức

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương - Võ Văn Dũng tặng quà tết cho công nhân, lao động Bạc Liêu

Thứ Năm, 08/02/2024 | 15:07

* Trao 200 suất quà tết cho gia đình chính sách, hộ nghèo xã Vĩnh Phú Tây

Sáng 8/2, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương - Võ Văn Dũng đến thăm hỏi, chúc Tết và tặng quà cho công nhân, lao động (CNLĐ) Bạc Liêu có hoàn cảnh khó khăn. Tham dự còn có các đồng chí: Nguyễn Bình Tân - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Phan Thanh Duy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh…

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương - Võ Văn Dũng tặng quà tết cho công nhân Bạc Liêu.

Tại buổi chúc Tết, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh báo cáo về công tác chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, NLĐ) trên địa bàn tỉnh nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024. Ngoài việc triển khai chủ trương, kế hoạch chăm lo Tết cho CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, LĐLĐ tỉnh còn chỉ đạo các cấp công đoàn (CĐ) tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tổ chức các hoạt động chăm lo tết Nguyên đán 2024 với phương châm “Bảo đảm mọi người dân, NLĐ đều có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Theo đó, các cấp CĐ trong tỉnh đã tập trung tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa với chủ đề “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ”. Cụ thể, LĐLĐ tỉnh đã khẩn trương đẩy nhanh tiến độ và kịp thời bàn giao 7 “Mái ấm công đoàn” để ĐV, NLĐ đón Tết trong ngôi nhà mới khang trang, ấm áp. Đồng thời, LĐLĐ tỉnh cũng đã phân bổ trên 3.630 suất quà với tổng số tiền trên 2,2 tỷ đồng cho ĐV, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo vui Xuân, đón Tết.

Phát biểu tại buổi chúc Tết, đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương chúc tất cả lực lượng CNLĐ Bạc Liêu hưởng một mùa Xuân ấm no, hạnh phúc. Thay mặt lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, đồng chí Võ Văn Dũng hoan nghênh LĐLĐ Việt Nam nói chung, các cấp CĐ Bạc Liêu nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho CNLĐ để ai cũng có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau.

Đồng chí Võ Văn Dũng nhấn mạnh: CNLĐ chính là lực lượng hết sức quan trọng để góp phần cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đất nước. Tương tự vậy, ở Bạc Liêu, mỗi CNLĐ ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều có sự đóng góp rất ý nghĩa cho mục tiêu phát triển của địa phương; đặc biệt là những CNLĐ làm việc ở các lĩnh vực đặc biệt như: đô thị, thủy sản, y tế…

Ông Nguyễn Văn Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà tết cho công nhân.

Do đó, đồng chí đề nghị tỉnh cần tổ chức các hoạt động tôn vinh những tấm gương thầm lặng của lực lượng CNLĐ đã góp phần làm xanh - sạch - đẹp cho diện mạo quê hương; những người hết lòng chăm sóc sức khỏe Nhân dân; những bàn tay vàng trong lĩnh vực kiến trúc, xây dựng… Qua đó để cộng động xã hội thấy được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với lực lượng CNLĐ nói riêng, sự đóng góp quan trọng, đoàn kết của toàn thể Nhân dân Việt Nam nói chung trên chặng đường phát triển của đất nước.

Dịp này, đồng chí Võ Văn Dũng đã trao 100 suất quà cho CNLĐ khó khăn đang làm việc ở lĩnh vực: đô thị, thủy sản, y tế. Mỗi suất quà gồm hiện vật trị giá 300 ngàn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

* Trước đó, ngày 7/2, thừa ủy quyền của Phó Thủ tướng Chính phủ  - Lê Minh Khái, ông Dương Thành Trung - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, chúc Tết và tặng 200 suất quà của Phó Thủ tướng Chính phủ cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Phú Tây (huyện Phước Long). Mỗi hộ được trao tặng 1 suất quà trị giá 700 ngàn đồng.

Trao quà tết của Phó Thủ tướng Chính phủ - Lê Minh Khái cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn xã Vĩnh Phú Tây.

Tin, ảnh: T.T - H.T - T.Q

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.