Tin tức

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 tại huyện Đông Hải

Thứ Tư, 03/06/2020 | 17:13

* HĐND huyện Đông Hải họp liên tịch chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2020

Chiều 2/6/2020, đoàn giám sát do bà Phạm Thị Mỹ Linh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Đông Hải về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Quyết định số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo báo cáo, đến nay huyện Đông Hải đã thực hiện hỗ trợ cho 4 nhóm đối tượng gặp khó khăn do dịch COVID-19, gồm: người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội, hộ nghèo và cận nghèo với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng; còn hơn 1.000 người thuộc 4 nhóm này chưa được hỗ trợ do trùng với các nhóm đối tượng khác hoặc đi làm ăn xa… Huyện đang khẩn trương hoàn thành hồ sơ, thủ tục đối với trên 3.800 người thuộc các nhóm đối tượng còn lại theo Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ và gần 4.290 người không nằm trong Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ để trình UBND tỉnh phê duyệt và sớm tiến hành hỗ trợ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi giám sát, bà Phạm Thị Mỹ Linh đã ghi nhận, đánh giá cao sự chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền huyện Đông Hải về thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Đồng thời, đề nghị UBND huyện cần tiếp tục chỉ đạo các ban, ngành rà soát chặt chẽ, sớm hỗ trợ cho những người chưa nhận tiền hỗ trợ thuộc các nhóm nói trên.

* HĐND huyện Đông Hải vừa tổ chức họp liên tịch để thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2020. Theo đó, kỳ họp dự kiến được tổ chức vào hai ngày (16 và 17/7/2020).

Theo đó, kỳ họp lần này sẽ nghe báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020; báo cáo về tình hình thực hiện dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện thông báo về công tác tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và những kiến nghị với HĐND, UBND huyện… Bên cạnh đó, HĐND huyện sẽ xem xét 4 dự thảo nghị quyết và thực hiện quy trình miễn nhiệm các chức danh do HĐND huyện bầu, cùng một số nội dung quan trọng khác.

P.XUYÊN - H.LAM

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.