Trong nước

Dâng hương kỷ niệm 101 năm Ngày sinh Thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thứ Năm, 23/11/2023 | 15:03

Sáng 23/11, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương kỷ niệm 101 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ - Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2023) tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ - Võ Văn Kiệt thuộc thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long .

Lễ dâng hương Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt sáng 23/11. Ảnh: Internet

Tham dự lễ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Trần Văn Rón, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Bùi Văn Nghiêm, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long các thời kỳ và người thân của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Các đại biểu đã thắp hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ cuộc đời và những cống hiến to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc ta; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của quê hương Vĩnh Long.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt tên khai sinh là Phan Văn Hòa, bí danh Sáu Dân, sinh ngày 23/11/1922, tại xã Trung Hiệp, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống xâm lược, ông luôn có mặt tại chiến trường Nam Bộ, sống giữa lòng dân, đảm đương nhiều trọng trách. Trong những ngày tháng này, ông cùng đồng bào, chiến sĩ và các lực lượng vũ trang nhân dân vượt qua gian khổ, ác liệt, hy sinh làm nên những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng vào chiến công chung của dân tộc.

Thời kỳ xây dựng đất nước, ông luôn quán triệt và hành động rất quyết liệt, sáng tạo trong phát triển kinh tế, đóng góp cả tư duy và hành động cho việc xóa bỏ cơ chế quan liêu bao cấp, hoạch định, thực hiện đường lối đổi mới đất nước.

Những công trình gắn liền với tên tuổi của Thủ tướng Võ Văn Kiệt như: Thủy điện Trị An, khai phá Đồng Tháp Mười và vùng Tứ giác Long Xuyên, đường dây tải điện 500KV bắc - nam, đường Bắc Thăng Long - Nội Bài, đường Hồ Chí Minh, Nhà máy lọc dầu Dung Quất…

Nhiều thành tựu kinh tế của đất nước trong những năm đổi mới là công sức chung của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, đồng thời gắn bó với tên tuổi và sự nghiệp của ông Võ Văn Kiệt. Tất cả đã nói lên tâm huyết với những nỗ lực phi thường của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đối với Vĩnh Long, Thủ tướng Võ Văn Kiệt thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên các đơn vị sản xuất - kinh doanh. Mỗi lần về quê, ông đều dành nhiều thời gian trao đổi, đóng góp ý kiến quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và cả trong tác phong, lề lối làm việc đối với cán bộ lãnh đạo địa phương.

Ông Trần Hữu Phước là trợ lý Thủ tướng Chính phủ - Võ Văn Kiệt lúc sinh thời, tặng hiện vật là các bức thư và tài liệu quý của Thủ tướng Võ Văn Kiệt. Ảnh: Internet

Dịp này, ông Trần Hữu Phước là trợ lý Thủ tướng Chính phủ - Võ Văn Kiệt lúc sinh thời, đã tặng hiện vật là các bức thư và tài liệu quý của Thủ tướng Võ Văn Kiệt cho Khu lưu niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt tại thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long.

C.Q.B (theo NDO)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.