Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019: Tỏa sáng tinh hoa văn hóa Việt

Thứ Hai, 25/11/2019 | 17:17

Với chuỗi hoạt động tưng bừng nhưng sâu sắc, đầy ý nghĩa, Tuần Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019 không chỉ quảng bá tiềm năng để thúc đẩy phát triển du lịch (DL), mà còn góp phần đưa tinh hoa văn hóa đất Việt đến với cộng đồng, bè bạn khắp nơi về với Bạc Liêu trong những ngày hội rộn ràng.

Đó là những ngày Bạc Liêu “vui như mở hội”. Từ chương trình nghệ thuật tôn vinh những ca khúc của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển - người chắp cánh cho bản Dạ cổ hoài lang của cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu thêm thấm đẫm ân tình trọn vẹn nghĩa tri ân (ảnh 1) đến sân khấu khai mạc hoành tráng, không gian trình diễn các miền di sản cả nước đầy màu sắc đã phản ánh đúng chất ngày hội của một “Bạc Liêu - gấm hoa hội tụ” (ảnh 2 và 3).

Những hội nghị, hội thảo liên kết phát triển DL, tọa đàm về bản Dạ cổ hoài lang - Góc nhìn người làm báo… đã đưa ra nhiều hiến kế thiết thực để phát triển DL từ những tiềm năng và sản phẩm DL đã định hình (ảnh 4 và 5). Câu chuyện về Công tử Bạc Liêu (CTBL) được sân khấu hóa và Dự án khu văn hóa đa năng ngoài công lập CTBL khởi công đúng dịp này hứa hẹn tương lai gần, Bạc Liêu sẽ có câu chuyện và hình hài một khu DL bề thế gắn với thương hiệu CTBL danh tiếng (ảnh 6 và 7).

Góp thêm chất “hội” cho Tuần Văn hóa - Du lịch phải kể đến Hội chợ Công nghiệp - thương mại và du lịch Bạc Liêu 2019 và liên hoan Đờn ca tài tử 3 tỉnh:  Bạc Liêu - Sóc Trăng - Cà Mau lần thứ XIV - năm 2019 mở rộng (ảnh 8 và 9). Và chương trình bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch đêm 22/11 tại Nhà hát Cao Văn Lầu (ảnh 10) là lời chào tạm biệt đậm đà bản sắc văn hóa Bạc Liêu.

Nhóm P.V (thực hiện)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.