Y tế - Sức khỏe

Cách phòng ngừa bệnh Gout

Thứ Hai, 09/10/2017 | 15:12 G10T+7

Lượng thịt ăn hàng ngày của người bị bệnh Gout không nên quá 150g, tránh ăn phủ tạng động vật, các loại thịt đỏ, các loại hải sản. Có thể ăn trứng, sữa, phô mát, thịt trắng như thịt gia cầm, cá nạc. Nên bổ sung thêm ngũ cốc, bánh mì trắng trong thực đơn hàng ngày. Ăn nhiều rau xanh, cà rốt, bắp cải, đậu phụ, hoa quả.

Tránh ăn những thức ăn chua như nem chua, dưa hành muối, canh chua, hoa quả chua, uống nước chanh... Bởi, những chất chua làm bệnh nặng hơn. Bỏ rượu, kể cả rượu vang, rượu thuốc...

Bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt điều độ, làm việc nhẹ nhàng, tập thể dục - thể thao, tránh mỏi mệt cả về tinh thần lẫn thể chất (như tránh lạnh, lao động quá mức, chấn thương, stress...). Bên cạnh đó, cần uống nhiều nước, đặc biệt là uống các loại nước khoáng kiềm, ăn các loại rau quả có tính lợi tiểu để tránh acid uric đọng lại trong cơ thể. Đồng thời không dùng một số loại thuốc có thể làm tăng acid uric máu như: các thuốc lợi tiểu, corticoid, aspirin...

(Theo benhviemxuongkhop.com)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Trời nắng, gió nhẹ.