Y tế - Sức khỏe
Cách phòng ngừa bệnh Gout
Lượng thịt ăn hàng ngày của người bị bệnh Gout không nên quá 150g, tránh ăn phủ tạng động vật, các loại thịt đỏ, các loại hải sản. Có thể ăn trứng, sữa, phô mát, thịt trắng như thịt gia cầm, cá nạc. Nên bổ sung thêm ngũ cốc, bánh mì trắng trong thực đơn hàng ngày. Ăn nhiều rau xanh, cà rốt, bắp cải, đậu phụ, hoa quả.
Tránh ăn những thức ăn chua như nem chua, dưa hành muối, canh chua, hoa quả chua, uống nước chanh... Bởi, những chất chua làm bệnh nặng hơn. Bỏ rượu, kể cả rượu vang, rượu thuốc...
Bệnh nhân cần có chế độ sinh hoạt điều độ, làm việc nhẹ nhàng, tập thể dục - thể thao, tránh mỏi mệt cả về tinh thần lẫn thể chất (như tránh lạnh, lao động quá mức, chấn thương, stress...). Bên cạnh đó, cần uống nhiều nước, đặc biệt là uống các loại nước khoáng kiềm, ăn các loại rau quả có tính lợi tiểu để tránh acid uric đọng lại trong cơ thể. Đồng thời không dùng một số loại thuốc có thể làm tăng acid uric máu như: các thuốc lợi tiểu, corticoid, aspirin...
(Theo benhviemxuongkhop.com)
- Bắt quả tang hơn 6,5 triệu con tôm giống chưa qua kiểm dịch
- Huyện Phước Long: Tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt đạt hơn 99%
- Thả hơn 4,7 triệu con tôm giống xuống biển để tái tạo nguồn lợi thủy sản
- Công nhận xã Hiệp Thành đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục
- Nhận ngay ưu đãi cùng khuyến mại nạp thẻ VinaPhone tháng 4/2024