Tin tức

Hội thảo ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp thông minh

Thứ Bảy, 13/10/2018 | 15:52 G10T+7

(BL-MĐ) Chiều 12/10, Sở NN&PTNT phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Lan (tỉnh Trà Vinh) tổ chức Hội thảo ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp thông minh. Dự hội thảo có các ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở NN&PTNT; Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và đông đảo cán bộ, các doanh nghiệp, hợp tác xã trong tỉnh.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày công nghệ phao quan trắc môi trường trong nuôi tôm tại hội thảo. Ảnh: M.Đ

Đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Lan, ông Nguyễn Thanh Mỹ giới thiệu các giải pháp ứng dụng công nghệ 4.0 trong sản xuất nông nghiệp thông minh như: Ứng dụng nông nghiệp 4.0 trong trồng trọt; triển vọng của mô hình chăn nuôi 4.0 và công nghệ tiên tiến phục vụ nuôi trồng thủy sản bền vững; ứng dụng Internet trong sản xuất nông nghiệp và thủy sản; công nghệ cải thiện môi trường nước nuôi trồng thủy sản… Những mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, theo chuỗi từ sản xuất khép kín nên dễ dàng ứng dụng công nghệ cao của nông nghiệp 4.0 tự động hóa... Đồng thời, đại diện Công ty cổ phần tập đoàn Mỹ Lan cũng giới thiệu một số thiết bị công nghệ ứng dụng 4.0 thông minh trong sản xuất nông nghiệp của công ty như phao quan trắc môi trường nước, đồng hồ nước thông minh...

Hội thảo đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các đại biểu, góp phần thay đổi tư duy, tập quán canh tác truyền thống, đưa công nghệ cao ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp để phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.