Chủ trương mới - Chính sách mới

Một số quy định mới khi tuyển dụng công chức

Thứ Tư, 05/12/2018 | 16:36 G12T+7

Ngày 29/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị định 161/2018/NĐ-CP sửa đổi một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức... Bổ sung quy định các cơ quan không được phân biệt loại hình đào tạo, văn bằng, chứng chỉ, trường công lập, trường ngoài công lập khi tuyển dụng công chức.
Việc thi tuyển công chức sẽ được thực hiện theo 2 vòng thi: Thi trắc nghiệm kiến thức chung, ngoại ngữ, tin học được thực hiện bằng hình thức thi trên máy vi tính (trường hợp cơ quan không có điều kiện tổ chức thi trên máy vi tính thì thi trắc nghiệm trên giấy). Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành thực hiện bằng hình thức phỏng vấn hoặc thi viết.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.