Thanh thiếu niên

Phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”

Thứ Tư, 30/01/2019 | 16:34

Mới đây, tại Trường tiểu học Trung Tự (quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đã diễn ra lễ phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Ảnh minh họa: B.T

Cuộc thi do Hội đồng Đội Trung ương, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đối tượng tham gia cuộc thi là đội viên, thiếu niên có độ tuổi từ 8 - 15 (từ lớp 3 - 9) đang học tập, sinh hoạt trong các trường tiểu học, THCS, các cung, nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi cả nước, gồm cả trẻ em người nước ngoài trong độ tuổi quy định đang sinh sống và học tập tại Việt Nam.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 24/1 - 31/5/2019 là cơ hội để các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, lòng kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính gắn với chủ đề của cuộc thi.

Bộ câu hỏi của cuộc thi năm nay gồm 5 câu hỏi được thiết kế theo hướng mở, giúp các em tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo và vận dụng những kiến thức tổng hợp.

Theo quy định, bài dự thi hợp lệ phải được trình bày trên giấy khổ A4 hoặc ô ly sạch, không tẩy xóa, trả lời đầy đủ 5 câu hỏi với ngôn từ, văn phong dễ hiểu, trong sáng, không sao chép của nhau và chưa được đăng tải trên sách, báo, tạp chí hoặc phương tiện thông tin đại chúng nào. Bài dự thi phải ghi đủ thông tin cá nhân gồm: họ tên, ngày/tháng/năm sinh, trường lớp, địa chỉ nhà riêng. Ban tổ chức khuyến khích các bài thi tự viết tay, sưu tập nhiều tem làm minh chứng cho nội dung.

Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho rằng, trong suốt 50 năm qua, các thế hệ trẻ Việt Nam, trong đó có các em thiếu niên nhi đồng, bằng các hoạt động của mình, nhất là việc học tập, rèn luyện đã có nhiều ý tưởng, phần việc, công trình để thực hiện tốt Di chúc của Bác Hồ. Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” là hoạt động rất ý nghĩa, giúp các em thiếu nhi được tìm hiểu thêm về cuộc đời và Di chúc của Bác. Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương mong muốn, các em thiếu nhi tiếp tục học tập tốt, rèn luyện chăm và tham gia tích cực vào cuộc thi này. Đây được xem là một cách thể hiện lòng biết ơn, tri ân và tình cảm đặc biệt của các em thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu.

Bài dự thi gửi qua đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (04) 22412031 - 20412032. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên website: thieunhivietnam.vn và vnpost.vn.

Bộ câu hỏi cuộc thi:

Câu 1: Em hãy cho biết, năm 2019 cả nước kỷ niệm bao nhiêu năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Câu 2: Em hãy sưu tập 1 bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ đã được phát hành gần nhất với thời điểm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố.

Câu 3: Hãy chọn 1 bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ mà em yêu thích nhất để giới thiệu với bạn bè.

Câu 4: Em hãy kể lại một kỷ niệm sâu sắc hoặc một tấm gương tiêu biểu mà em biết trong việc làm theo 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng.

Câu 5: Em hãy vẽ (sáng tác) một mẫu tem hoàn chỉnh có kích thước 170x120mm với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

NHẬT HẠ

(tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.