Tin tức

Tổ chức hơn 10 cuộc giám sát, phản biện xã hội

Thứ Tư, 10/01/2018 | 16:54 G1T+7

(BL-LA) Năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức, đoàn thể trong tỉnh đã phối hợp tổ chức hơn 10 cuộc giám sát, phản biện xã hội; các huyện, thị xã, thành phố và cơ sở tổ chức giám sát hơn 500 cuộc.

Các nội dung giám sát, phản biện gồm: việc đỡ đầu hộ nghèo; việc thực hiện một số chính sách hỗ trợ đất ở và giải quyết việc làm cho đồng bào dân tộc thiểu số; thực hiện chính sách pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy nhà nước; thực hiện chính sách pháp luật đối với cá nhân, tổ chức khai thác, nuôi trồng, chế biến hải sản; chính sách tinh giản biên chế; việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh; giám sát công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án của TAND tỉnh…

Theo đánh giá của Tỉnh ủy, hoạt động này đã góp phần phát huy vai trò của MTTQ, các đoàn thể trong góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 98%.