Tin tức
Xuất khẩu hơn 19.540 tấn thủy sản
Chế biến tôm xuất khẩu tại một doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản (TX. Giá Rai). Ảnh: T.A
(BL-TA) Tổng sản lượng thủy sản xuất khẩu trong 4 tháng đầu năm 2018 đạt khoảng 19.547 tấn, tăng 23,85% so với cùng kỳ năm. Trong đó, tôm đông lạnh 19.008 tấn, thủy sản khác 539 tấn.
Nhìn chung, xuất khẩu hàng hóa của tỉnh trong 4 tháng qua tăng khá cao so với cùng kỳ, nhưng chủ yếu vẫn tập trung vào mặt hàng thủy sản xuất khẩu.
Nguyên nhân là do các doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu tăng cường sản xuất, tăng thêm công suất chế biến để có đủ lượng hàng hóa xuất khẩu, đáp ứng các quy định về tiêu chuẩn chất lượng của các nước nhập khẩu. Đồng thời duy trì các thị trường truyền thống và thị trường trọng điểm để tiếp tục tăng kim ngạch xuất khẩu, nhất là các thị trường: Nhật Bản, EU, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan...