Khoảnh khắc cuộc sống

Chợ nổi ngày giáp tết

Thứ Tư, 23/01/2019 | 15:56 G1T+7

Tác giả: Lê Thái Dương

Thiết bị chụp: Flycam Phantom 4

Địa điểm chụp: Chợ nổi Phong Điền (TP. Cần Thơ)

Bắt đầu từ rằm tháng Chạp, chợ nổi ở các tỉnh miền Tây lại đông đúc, nhộn nhịp hẳn lên. Trời mới tờ mờ sáng, hàng trăm ghe, xuồng từ muôn ngả kéo về chở theo đầy hàng hóa, nông sản phục vụ tết, làm náo động cả một khúc sông. Hòa cùng sắc màu của các loài hoa: mai vàng, cúc trắng, đồng tiền, vạn thọ… là những thanh âm rộn ràng từ người mua, kẻ bán đã vẽ nên một bức tranh thật đẹp, thật bình dị trong thời khắc mùa xuân đang về. Có về thăm chợ nổi trong những ngày này sẽ thêm yêu mến cuộc sống của những người dân chân chất và cảm nhận rõ hơn nét văn hóa độc đáo của miền sông nước Cửu Long.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đăng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.